• 0901 786 769 /
  • tanphat.thietbi@gmail.com

Hiện tượng xả khói đen ở xe lu hai bánh thép do đâu ?

Ngày đăng : 19/12/2016

Sau một thời gian sử dụng xe lu hai bánh thép nhiều người đã gặp vấn đề xe hay xả khói đen khi đạp ga. Vậy nguyên nhân do đâu xảy ra hiện tượng này và cách khắc phục như thế nào ?

 

Xe lu hai bánh thép được thiết kế chạy trên động cơ diesel nêú bạn không biết chăm sóc cho động cơ này đúng cách và thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng xe xả khói đen. Để chấm dứt hiện tượng này, Tân Phát một trong những công ty chuyên cung cấp các thiết bị máy móc hiện đại cho các công trình xây dựng lớn trên toàn quốc, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số nguyên nhân dẫn đến động cơ diesel hư hỏng để bạn có hướng khắc phục.

Khói đen được xả ra là do quá trình đốt cháy nhiên liệu của động cơ không hết , thiếu oxi cung cấp  mà nhiên liệu thì còn thưa không cháy hết, điều này dẫn đến xe chạy không ổn định đặc biệt khi tăng ga lượng khí thải xả ra rất nhiều.

Hiện tượng xả khói đen ở xe lu hai bánh thép do đâu ?

Các nguyên nhân dẫn đến xe lu hai bánh thép xả khói đen :

  • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra đến đường ống lọc không khí vì trong quá trình đốt cháy nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho xe hoạt động, thiếu oxi nên dẫn đến nhiên liệu không cháy hết và xả khói đen điều này xe vừa tiêu hao nhiều nhiên liệu và còn làm ô nhiễm môi trường.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng sai nhiên liệu hoặc nhiên liệu chất lượng không được đảm bảo cũng sẽ dấn đến hiện tượng này. Vì vậy, phải chọn những nơi cung cấp dầu đảm bảo, uy tín để giảm bớt hiện tượng này xảy ra.
  • Do điều khiển hệ thống phun xăng có vấn đề,thực hiện công việc phun xăng không đúng thời điểm, hoặc phun quá nhiều trong thời gian dài dẫn đến nhiên liệu không được đốt cháy hết.
  • Do bộ điều khiển trung tâm , cảm biến áp suất, bộ điều chỉnh bị kẹt dẫn đến không tính toán được lượng dầu phun và điều chỉnh được áp suất dầu khi phun dẫn đến nhiên liệu không đủ ở mức cần thiết xuống buồng đốt để thực hiện đột cháy.
  • Bạn cũng không thể bỏ qua các bộ phận như xi lanh, bộ hơi, nếu bạn không kiểm tra thường xuyên thường có hiện tượng xi lanh đã bị mòn, bộ hơi bị kém, xec-mang không kín dẫn đến áp suất khí để đẩy dầu và đốt cháy dầu là rất yếu. Để kiểm tra được các chỉ số này một cách dễ dàng, bạn hãy sử dụng đồng hồ kiểm tra áp suất ở trong buồng đốt để biết được nguyên nhân xả khói đen có phải do đây không.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên các chi tiết trong động cơ diesel, tránh trường hợp để các xe nâng hỏng quá lâu chi phí để bạn sửa chữa là rất lớn. Nếu bạn có những câu hỏi về việc bảo dưỡng xe lu hai bánh thép hoặc các thiết bị máy móc khác liên quan đến ngày xây dựng hãy gọi điện cho chúng tôi, sẽ được các nhân viên công ty Tân Phát trả lời giúp bạn.