• 0901 786 769 /
  • tanphat.thietbi@gmail.com

Những cách khắc phục khi bình ác-quy xe lu lốp gặp vấn đề

Ngày đăng : 19/12/2016

Xe lu lốp được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng, để xe khởi động được tốt trước khi thực hiện công lu lèn thì bình ắc quy của xe phải thực sự khỏe mạnh.

 

Trước khi động cơ đi vào hoạt động thì công việc của mỗi người lái là phải thực hiện khởi động đúng cách, với xe lu lốp cũng vậy, bạn  là người vận hành xe thì bạn cũng phải chú trọng đến bước này. Nhưng không phải lúc nào việc khởi động xe cũng thuận lơi, sẽ có  một thời điểm bạn sẽ không nổ được xe, làm bạn hoang mang không biết sẽ xử lý như thế nào. Bài viết này Tân Phát sẽ cung cấp cho bạn một số cách để khắc phục sự cố này mà không mất quá nhiều thời gian. Nguyên nhân để gây ra hiện tượng xe mãi không đề được là do bình ắc quy của máy có vấn đề.

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra hệ thống sạc của bình ăc quy xem có bị lỗi của hệ thống này không, nếu vẫn bình thường thì bạn hãy kiểm tra hệ thống mạch điện có bị hở hoặc bị chập sẽ dẫn đến ắc quy bị hết điện.

Những cách khắc phục khi bình ác-quy xe lu lốp gặp vấn đề

Nếu không phải các nguyên nhân trên thì bạn cần xem kĩ đến bình ắc quy và sẽ có những dấu hiệu sau :

  • Dấu hiệu bạn có thể nhìn thấy rõ vỏ ắc-quy bị biến dạng, dẫn để hiện tượng này là do nhiệt độ tăng cao của chất điện dịch khi sạc quá mức, hoặc nhiệt độ của bình ắc quy thấp hơn so với nhiệt độ bức xạ từ động cơ xe.

Cách giải quyết vấn đề này khi bạn đang sạcắc quy xe lu lốp thì cần ngừng ngay và làm sao phải giữ nhiệt độ chất điện dịch trong bình phải <450C.

  • Các cực của bình ắc-quy đã bị ăn mòn

Nguyên nhân gây ra là do kẹp dây điện khi nối với các cực bình ăc quy quá chặt, ngoài ra, chất điện dịch quá nhiều tràn ra ngoài bình ắc quy dẫn đến oxi hóa các cực và có thể chất điện dịch rò qua thân cực của bình ác quy.

Khắc phục bằng cách bạn phải tháo bình ắc quy thực hiện vệ sinh các cực của bình ắc quy, tháo các kẹp lau thật sạch các cự rồi lại kẹp lại. Ngoài ra, bạn phải điều chỉnh lại mức điện dịch ở trong bình ắc quy tránh hiện tượng quá nhiều hoặc có thể mang đến các trung tâm sửa chữa kiểm tra lại bình ắc quy của cũng có thể do lỗi khi sản xuất.

  • Cũng có thể chất điện dịch của bình không được sạch có chứa nhiều tạp chất. Vì vậy, bạn cần phải thay lại dung dịch của bình ăc quy, khi thay bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và thay dung dịch đảm bảo chất lượng. Sau đó kiểm ra lại điện áp bình ắc quy và sặc lại bình.
  • Ngoài ra, bạn phải kiểm tra mức chất điện dịch, nếu bạn để mức thấp hơn “lower level” thì bạn cần phải cung cấp thêm dung dịch đều các ngăn của bình và sau đó thực hiện sặc lại bình.

Điều quan trọng để hạn chế gặp sự cố bình ắc quy trước khi khởi động xe lu lốp thì bạn hãy bảo dưỡng xe thật tốt đặc biệt là bình ắc quy. Mong rằng những thông tin Tân Phát cung cấp cho ban có thể giúp bạn xử lý tốt những sự cố xảy ra với bình ắc quy để máy được khởi động được tốt và làm tăng tuổi thọ cho máy.