• 0901 786 769 /
  • tanphat.thietbi@gmail.com

Cách giảm nhiệt khi động cơ xe nâng người Genie bị nóng

Ngày đăng : 21/12/2016

Xe nâng người Genie làm việc với tần số lớn nếu sau một thời gian chăm sóc không tốt một số bộ phận của xe rất nhanh hỏng, trong đó có bộ phận làm mát động cơ, nếu bạn thấy động cơ xe nóng nhanh khi mới vận hành thì bộ phận làm mát đã gặp vấn đề cần sửa chữa.

 

Để xe nâng người Genie hoạt động tốt thì động cơ máy của xe phải không gặp bất cứ trục trặc nào. Nhưng nếu làm việc trong một thời gian nhất định, do cơ năng của động cơ chuyển sang nhiệt năng làm cho  động cơ của máy nhanh nóng, nếu không có hệ thống làm mát thì các chi tiết trong máy sẽ bị cháy, hỏng làm giảm tuổi thọ cho xe nâng do vậy rất quan trọng. Hầu như những người lái lại không chú ý quá nhiều đến bộ phận này do đó đến động cơ máy hỏng nặng thì mới chú ý sửa chữa. Chính vì vậy, ngoài những chi tiết quan trọng khác thì hệ thống làm mát cũng nên chăm sóc tốt và thường xuyên.

Cách giảm nhiệt khi động cơ xe nâng người Genie bị nóng

Cấu tạo hệ thống làm mát của xe nâng người Genie gồm có két nước để chữa nước làm mát và  quạt làm mát được thiết kế ở phía sau đuôi xe. Trong thời gian vân hành nếu thấy động cơ máy nhanh nóng thì sẽ có những nguyên nhân sau :

  • Làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, nếu làm ngoài trời còn chịu tác động của điều kiện từ nhiên những nguyên nhân đến đó sẽ dẫn đến làm cho két nước làm mát nhanh bị oxi hóa tạo các mảng han gỉ bámvào thành két nước bít hết các lỗ thông gió. Điều này sẽ ảnh hưởng đế quá trình giải nhiệt của két nước khi động cơ máy bị nóng nhanh dẫn đến nước bị sôi.
  • Do bạn cung cấp nguồn nước làm mát không được đảm bảo chất lượng cho két nước dẫn đến có nhiều chất cặn đọng lại két nước, hoặc lâu ngày sẽ dẫn đến cánh quạt của bơm nước bị ăn mòn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc hút nước của bơm ở két nước đến làm mát các chi tiết khác của động cơ.

Cách khắc phục :

  • Phải kiểm tra, vệ sinh két nước làm mát thường xuyên, đặc biệt chú ý đến các ống dẫn khi sục rửa không làm cong vênh hoặc bị bẹp dẫn đến vệ sinh lắp lại vào động cơ thì không hoat động được.
  • Phải sử dụng những dung dịch làm mát đạt chất lượng.
  • Trước khi thêm nước làm mát vào két nước thì phải kiểm tra mực nước ở trong két, phải đổ từ từ tránh đổ quá nhiều làm tràn ra ngoài.
  • Nếu bạn cảm thấy bơm nước có vấn đề thì cách kiểm tra là bạn hãy đổ nước vào két nước nhưng không đậy nắp két nước rồi sau đó bạn nổ máy và tăng ga xe nâng thật mạnh để xe độ chuyển động của nước trong két nước. nếu bạn thấy nước ở trong nước chuyển động cuộn lên chứng tỏ bơm vẫn hoạt động tốt, còn nếu không thấy chuyển động thì bạn cần phải thay thế bơm nước mới.

Mong rằng những thông tin mà Tân Phát cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn bảo dưỡng chăm sóc cho hệ thống làm mát của xe nâng người Genie được tốt. Nếu có bạn có những thắc mắc hãy gọi điện cho chúng tôi, nhân viên công ty sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.