• 0901 786 769 /
  • tanphat.thietbi@gmail.com

Cách chỉnh gương chiếu hậu xe lu lốp đúng cách

Ngày đăng : 21/12/2016

Sử dụng gương chiếu hậu khi lái xe lu lốp là việc rất quan trọng, giúp cho người lái xe di chuyển xe khi làm việc sẽ được dễ dàng hơn với những góc nhìn tốt giảm thiểu gặp những tai nạn bất ngờ xảy ra.

 

Sử dụng xe lu lốp vào việc lu lèn đất ở những công trình xây dựng có diện tích bề mặt lớn, với nơi làm việc có nhiều người thực thi công việc và nhiều phương tiện máy móc hoạt động. Vì vậy, việc di chuyển xe lu trong khi làm việc là rất khó khăn, chưa kể bề mặt đường gồ ghề, do vậy người lái xe lu cần hết sức cẩn thận chú ý khi lái xe để tránh va chạm với người và các phương tiện khác trong công trình. Để giúp việc lái xe được dễ dàng và xử lý tốt cho người vận hành thì gương chiếu hậu là bộ phận quan trọng giúp người lái xe rất nhiều trong khi lái xe. Gương chiếu hậu sẽ giúp nhìn được những chướng ngại vật để người lái xe có phản xạ kịp thời để không xảy ra những đáng tiếc xảy ra.

Cách chỉnh gương chiếu hậu xe lu lốp đúng cách

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề xây dựng, Tân Phát sẽ chia sẻ những kinh nghiêm  sau đây giúp bạn chỉnh gương chiếu hậu xe lu lốp sao cho đúng cách nhất, để bạn có thể yên tâm khi lái xe :

  • Đầu tiên, bạn phải chỉnh ghế ngồi và ngồi với tư thế thoải mái nhất giúp cho chân của bạn để vị trí nhất ga và phanh không phải rướn, và không bị chạm đến những điểm thấp nhất trong khoang xe.

Khoảng cách lý tưởng nhất từ ghế tới vô lăng là tính từ lòng bàn tay đặt ở vô lăng phải ở đúng vị trí điểm 12 giờ và duỗi thẳng cánh tay và lung của bạn phải dựa hết cỡ vào thành ghế. Mặt cách tay lai khoảng 30-40 cm, với khoảng cách này khi xaỷ ra trường hợp bất ngờ và phanh gấp tránh va chạm để gây ra chấn thương cho người lại.

Chỉnh độ cao của ghế sao cho tay lái không chạm vào đùi, khuỷu tay thì khi đặt lên tay lái chỉ vừa chạm nhẹ vào bệ cửa xe. Ngoài ra, bạn cần phải tựa dầu vào mép trên của ghế ngồi sao cho ngang với tầm mắt, điều này sẽ giúp cổ của người lái thoải mái không bị mỏi sau một thời gian dài ngồi lái và không bị đập mạnh khi gặp tai nạn.

  • Sau đó, từ thế ngồi tẳng lung, đầu phải tựa vào đệm ghế và nhìn vào gương phải nhìn được hết cảnh ở phía sau , đây là cách chỉnh gương chiếu hậu ở bên trong xe.
  • Đối với gương chiếu hậu ở bên ngoài xe thì bạn cần phải điều chỉnh sao cho hình ảnh phần thân xe lu phải chiếm 1/4 mép phía trong gương, còn góc ở phía trong bên dươí của gương thì phải nhìn được hết tay lắm cửa.

Những chú ý sẽ giúp bạn lái xe lu lốp an toàn hơn khi thực hiện lù lén mặt đường. Giúp bạn không xảy ra những nạn bất ngờ khi lái xe, có những xử lý tốt khi điều khiển.